Những buổi dã ngoại picnic hay những bữa tiệc ngoài trời chắc chắn không thể thiếu được bữa tiệc nướng. Chính vì vậy lựa chon một chiếc bếp nướng tiện lợi cũng là một công việc vô cùng quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua ưu nhược điểm của 2 loại bếp nướng cơ bản đó là
bếp nướng điện và
bếp nướng than để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời nhé!
Bếp nướng than
Bếp nướng than sử dụng than để tạo nguồn nhiệt làm chín thức ăn.Đây là loại bếp nướng truyển thống được sử dụng phổ biến từ nông thôn cho đến thành thị.
*Ưu điểm:
- Thiết kế đơn giản,không cần phải kết nối với thiết bị khác, kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển.
Giá thành rẻ, phù hợp với đa số người dân.
- Do sử dụng than để tạo nhiệt nên thức ăn sẽ có mùi khói- đặc trưng của món nướng vô cùng hấp dẫn.
- Việc vệ sinh bếp nướng than đơn giản, tiện lợi.
- Giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu đi dã ngoại xa cùng bạn bè hay người thân.
*Nhược điểm:
- Tốn thời gian do phải có thời gian mồi lửa cho than cháy (khoảng 15-20 phút).
- Than sẽ bị ướt nếu gặp nước, như vậy sẽ rất khó khăn trong việc đốt lửa.
- Thức ăn sẽ dễ bị dính bụi than nếu nướng trong thời tiết có gió lớn hoặc lúc than gần tắt.
- Nhiệt độ nướng không ổn định do than cháy và tắt bất thường.
Bếp nướng than
Bếp nướng điện
Bếp nướng điện sử dụng năng lượng điện để làm nóng bề mặt bếp nướng, với cuộc sống hiện đại thì bếp điện cũng được sử dụng khá phổ biến, bởi đây cũng là một bước cải tiến, khắc phục những nhược điểm của các sản phẩm bếp nướng trước đó.
*Ưu điểm:
- Sử dụng công suất vừa phải 1000-2000W, phù hợp với đa số nguồn điện áp.
- Bề mặt nướng được làm nóng nhanh chỉ sau 1 phút cắm điện, tiết kiệm thời gian hơn bếp nướng than rất nhiều.
- Có thể điều chỉnh được nhiệt độ, giúp kiểm soát được độ chín của thức ăn và có thể nướng được nhiều loại thức ăn.
- Có thể sử dụng được cả trong không gian có gió do sử dụng nguồn điện không bị tác động bởi yếu tố thời tiết.
- Không tạo ra khói trong quá trình sử dụng.
- Có khay chứa cầu mỡ thừa giúp cho món ăn không bị ngấy, vệ sinh bề mặt bếp đơn giản và dễ dàng hơn.
Bếp nướng điện
*Nhược điểm:
- Cần có nguồn điện ổn định để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
- Việc nướng ngoài trời phải kết nối nguồn điện cũng khá phức tạp và sẽ gặp khó khăn nếu gặp trời mưa.
- Giá thành cao hơn bếp nướng than khoảng 2,3 lần.
- Vì là thiết bị nướng không khói nên thực phẩm khi chín cũng sẽ mất đi một phần hương vị khói đặc trưng của đồ nướng.
Trên đây là một vài chia sẻ về 2 loại bếp nướng cơ bản, hi vọng rằng bài viết sẽ có ích cho các bạn trong việc lựa chọn một thiết bị nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy lựa chọn cho gia đình một loại
bếp nướng phù hợp với nhu cầu, mang lại những bữa ăn thật tuyệt vời. Hãy đến ngay với
cửa hàng Bình An để được tư vấn và chọn mua loại sản phẩm chất lượng tốt nhất.
"
Dịch vụ cho thuê bếp lẩu nướng than đa năng tại Hà Nội - 365 Quang Trung Hà Đông"
Bình An - Niềm tin từ sự nhiệt tình
Tư vấn tận tâm
Cam kết hàng chất lượng chính hãng
Giao hàng tận nơi nhanh chóng
Liên hệ: 0984548400