So sánh sản phẩm

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm sắt, bạn cần biết

Ngày đăng : 21:58:17 24-10-2019
Nguồn nước của gia đình bạn đang bị ô nhiễm do những tác động của môi trường gây ra. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chính chúng ta. Bài viết dưới đây là những dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm sắt, giúp bạn lựa chọn đúng loại máy lọc nước tốt nhất. 


 

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm sắt


Nếu nguồn nước gia đình bạn đang bị sắt:

+ Màu sắc: Với nước giếng khoan nhiễm sắt, khi mới bơm lên nước rất trong nhưng lại có mùi tanh nồng, sau khi tiếp xúc với môi trường nước chuyển sang màu vàng và có váng, vì khi hứng trong vật chứa 1 thời gian để tiếp xúc với không khí thì sắt 2 (Fe2+) sẽ chuyển hóa thành sắt 3 (Fe3+) kết tủa tạo màu vàng và màu nâu đỏ. Nước có vị chua, chính bởi vậy nó còn được gọi là nước nhiễm phèn.
+ Mùi Vị: Nước nhiễm sắt có thành phần sắt 2 (Fe2+) cao gây cho nước có mùi tanh. Khi nếm có vị chua chua, tanh hôi mùi sắt

==>> Xem ngay:"Các loại bếp nướng than hoa nhà hàng không khói cao cấp"


 
Dấu hiệu nguồn nước bị nhiễm sắt

==>> Xem ngay:"Máy lọc nước tiêu chuẩn KT-KS80 - 8 cấp lọc"

Phương pháp thử nước nhiễm sắt được nhiều người thử nghiệm với nguồn nước nhiễm sắt là thử với nhựa chuối và thử với nước chè (trà). Cách thử như sau:

Thử với nhựa chuối: Cắt ngang thân cây chuối hoặc bẹ chuối, cho nước lên mặt lát cắt đó nếu phần cắt chuyển màu thì đó là nước nhiễm sắt. Nếu muốn biết kỹ nước nhiễm sắt nặng hay nhẹ có thể lấy mủ chuối đổ vào thau nước. Thau nước càng đỏ đậm thì càng nhiễm sắt nặng.

Những tác hại khi sử dụng nguồn nước nhiễm sắt:

- Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt cũng có thể gây nên sỏi thận, sỏi đường tiết niệu do chất độc tích tụ dần trong cơ thể. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên những căn bệnh ung thư và có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh những tổn hại sức khỏe thì nước giếng khoan có mùi tanh do nhiễm sắt còn gây nên những hư hỏng cho các thiết bị gia đình như gây hoen gỉ, tắc đường ống, các thiết bị như bồn rửa, vòi sen, ấm đun…
- Không chỉ gây ăn mòn, hư hỏng cho thiết bị mà nước giếng khoan nhiễm sắt còn gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt để sinh hoạt hàng ngày như dùng để tắm giặt có thể gây kích ứng, dị ứng da. Nếu sử dụng nước để ăn uống thì có thể gây nhiễm trùng đường ruột, bệnh tiêu chảy cấp hoặc không sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa về lâu dài.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích cho cuộc sống của chúng ta. Những dấu hiệu của nguồn nước bị nhiễm sắt, giúp bạn lựa chọn được loại máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đang sử dụng.
 

Bình An - Siêu thị giá rẻ cho mọi nhà

Cam kết hàng chính hãng chất lượng cao
Giao hàng tận nơi
Lắp đặt miễn phí
Liên hệ: 0984548400
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)