(ip:42.119.43.85
So sánh sản phẩm

Học ngay: Cách nướng thịt đúng chuẩn là đây

Ngày đăng : 17:11:49 07-11-2018
Ăn đồ nướng sao ngon, không bị quá nhiều dầu mỡ lại đảm bảo sức khỏe thì người nướng thịt phải hiểu về cách chế biến thực phẩm, phải biết cách nướng thịt chuẩn. Nhưng hầu hết mọi người không biết đầy đủ về nướng thịt sao cho đúng. Bepnuongthan.vn xin giới thiệu với các bạn cách nướng thịt chuẩn nhất.
 

1. Chọn thịt để nướng

- Thịt lợn: Để làm thịt nướng ngon nhất bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ, điều này giúp thịt sau khi nướng chín có độ mềm, không bị khô, không bị quá béo, chú ý nên chọn miếng thịt và mỡ xen kẽ nhau và phần nạc nhiều hơn phần mỡ.
- Thịt gà: Chọn gà mềm thịt, bạn có thể làm sạch nướng nguyên con hoặc chia nhỏ miếng để nướng đều được.
- Thịt bò: Tốt nhất nên chọn thịt thăn sườn, nạc vai, bắp đùi, nạc mông để nướng sẽ ngon hơn.
Với miếng thịt lớn nên ngứa để nướng thịt chín đều, mềm đều tránh bị chỗ khô chỗ khó chín.

 

thịt bò, thịt lợn, thịt bò đều tươi ngon
 

2. Cách ướp thịt nướng đúng chuẩn

Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.
- Chú ý không nên tẩm ướp nhiều quá gia vị, mùi quá nhiều ăn sẽ không ngon và không giữ được đúng hương vị của món thịt đặc trưng khi nướng. Với thịt lợn chỉ cần sử dụng mật ong hoặc đường thắng nhẹ, tỏi, ngũ vị hương, ớt băm, bột canh. Thịt gà thì bạn có thể thêm sả, thịt bò thì ướp ngũ vị tăng hơn thịt lợn một chút.
- Trước khi nướng 15 phút bạn có thể thêm một ít rượu trắng, rượu gạo ướp thịt đều sẽ khiến các món thịt nướng không những không có mùi khó chịu mà thịt cũng thơm ngon hơn.
- Muốn món thịt nướng của bạn mềm hơn hãy thêm nước dừa hoặc sữa vào ướp sau khi đã ngấm gia vị.
- Một chú ý nữa là không ướp thịt bằng đường phèn.

 

các loại gia vị dùng để ướp thịt nướng
 


3. Cách nướng thịt ngon đúng điệu

Bí quyết để món thịt nướng ngon hay không không chỉ ở khâu ướp mà khâu nướng rất quan trọng. Hãy thực hiện nướng thịt theo chỉ dẫn sau để có món nướng ngon nhất:
- Nên tẩm ướp thực phẩm cần nướng với nước sốt trước khi nướng.
- Rửa hoặc chần thịt qua nước sôi trước khi ướp, giúp món nướng giòn và ngon hơn.
- Sử dụng bếp nướng than hoa không khói khi nướng thịt để đảm bảo chất lượng thịt nướng được ngon và an toàn nhất.

 

bếp nướng than hoa không khói nam hồng BN300
 
- Hãy quan tâm đến chất lượng của vỉ nướng, chọn vỉ nướng bằng thép không rỉ, inox chịu nhiệt cao, tuyệt đối bạn không nên dùng vỉ nhôm khi nướng thịt.
- Không lật thịt quá nhiều lần trong khi nướng, khi chín vàng 1 mặt hãy tiếp tục lật mặt còn lại, quét đều dầu để đồ nướng không chị khô và nhanh chín hơn.
- Không sử dụng quá nhiều đường cho món nướng, nếu không món nướng dễ bị khét lại ăn không ngon.
- Bạn cũng có thể dùng giấy bọc thực phẩm để nướng, nhưng khi chọn bếp nướng than hoa thì bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn của thịt khi nướng cũng như độ thơm ngon của thịt nướng trên bếp này.
Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)