So sánh sản phẩm

Xe tải đổ trộm dầu nhớt vào đầu nguồn nước, sẽ ra sao?

Ngày đăng : 01:41:46 16-10-2019
Nhiều ngày nay, dư luận đang lến án hành vi xe tải đổ trộm dầu nhớt vào đầu nguồn nước sạch, sẽ ra sao khi dầu nhớt đã chảy đi khắp mọi nơi vào nguồn nước chúng ta đang sinh hoạt. Vậy nguồn nước sẽ ra sao? Phải xử lý như thế nào? Làm sao để khắc phục hiệu quả?


 

Câu chuyện về nguồn nước đang bị ô nhiễm 

 


Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết xe tải đổ trộm dầu nhớt ở gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) là nguyên nhân khiến nước ở Hà Nội có mùi trong nhiều ngày qua.
Ngày 14/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, phóng viên các báo đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh sự việc nước sạch ở Hà Nội có mùi lạ khiến nhiều người dân hoang mang. Một số thông tin từ người dân cho biết một lượng dầu thải lớn đổ ra khu vực gần nhà máy nước sông Đà dẫn đến tình trạng trên. 


 
Nguồn nước bị ô nhiễm nặng bởi dầu nhớt 

==>> Xem thêm:"Dòng máy lọc nước Karofi chính hãng được người tiêu dùng lựa chọn".

Phản ánh từ người dân về việc có một xe tải 2,5 tấn bơm dầu đổ trộm ra suối Trâm vào đêm 8/10. Ngay sau đó, khu vực này có mưa lớn khiến nguồn nước từ suối này chảy xuống dòng kênh dẫn nước vào khu vực nhà máy nước sạch sông Đà.
Ngày 9-10/10, đơn vị phát hiện nhiều vết dầu loang trên kênh dẫn nước ở khu vực nhà máy nước sông Đà và đã huy động công nhân nhà máy ra vớt dầu. Theo Sở TN&MT Hòa Bình, số dầu loang đã được thu gom và sở đã triển khai lấy mẫu nước để phân tích. 
Theo chia sẻ:" Nhiều người dân sống tại khu đô thị Linh Đàm, chung cư Kim Văn - Kim Lũ và các khu dân cư ở Đống Đa, Thanh Trì, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... chia sẻ cảm giác hoang mang khi nhận thấy rõ mùi lạ trong nước sinh hoạt".
Bình thường nguồn nước sinh hoạt đã bị ô nhiễm nặng bởi nhiều loại chất thải sinh hoạt, nay lại càng ô nhiễm hơn, chúng ta chính là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì những hình vi sai phạm mà ảnh hưởng đến cuộc sống của biết bao con người, nguồn nước sinh hoạt hàng ngày phải làm sao đây?

==>> Xem ngay:"Mua ngay các dòng máy lọc nước cao cấp"

Bình An - Siêu thị giá rẻ cho mọi nhà

Cam kết hàng chính hãng chất lượng cao
Giao hàng tận nơi
Lắp đặt miễn phí
Liên hệ: 0984548400
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)