So sánh sản phẩm

Cá nục cuốn giấy bạc nướng trên bếp than hoa, món ăn tốt cho sức khỏe

Ngày đăng : 17:31:27 24-12-2018
Trong các loại cá thì cá nục là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại rất thông dụng với mọi người dân Việt Nam. Khi thay đổi cách chế biến bạn sẽ được món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon. Hãy làm món cá nục cuốn giấy bạc nướng trên bếp nướng than hoa. Bạn và gia đình sẽ được thưởng thức món ăn đơn giản theo cách mới không thể tuyệt vời hơn.


Sử dụng bếp nướng than hoa để nướng cá nục cuộn giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá nục tươi: 1kg
Giấy bạc để cuốn thực phẩm nướng.
Sả, giềng, nghệ, ớt tươi, hành, tỏi khô
Mắm, muối, đường, tương, hạt mùi, dầu ăn
Chuẩn bị bếp nướng than hoa.

Các bước nướng cá nục trên bếp nướng than hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá nục khi mua nên nhờ họ làm sạch, về mình sắt muối, rửa kĩ lại, sau đó cho vào rổ để ráo nước.
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc giã nát.
Gừng, sả, nghệ, làm sạch, cho từng loại vào cối giã nhỏ
ớt tươi cay rửa sạch, cắt miếng mỏng
Bước 2: ướp cá
Lúc này lấy cá ra ướp với các gia vị đã chuẩn bị. Đầu tiên bạn cho tương vào cá, thêm 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, hạt mùi xay, tỏi, hành, gừng, nghệ, xả, ớt vào ướp 1 giờ
Bước 3: Cuốn cá
Sau khi cá đã được tẩm ướp đủ giờ, bạn lấy giấy bạc bọc thực phẩm nướng ra cuốn từng con cá lại, bọc kín lại.
Bước 4: Nướng cá
Lúc này bạn nhóm bếp nướng than hoa, rồi đặt vỉ nướng lên bếp, đặt cá lên vỉ nướng. Sau mỗi 5 phút bạn lại lật mặt kia của cá, khi cá cá mùi thơm đặc trưng của đồ nướng và lật cá khoảng 20 phút thì cá nướng đã chín. Nướng cá nục trên bếp nướng than hoa không những giúp món ăn thơm ngon, sạch, không bị ám khói mà còn cực kì tiện lợi, nhanh. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món cá nướng ăn cùng với các loại rau củ như xà lách, các loại rau thơm và bún. Quây quần quanh bếp nướng than hoa ăn món cá nướng bổ dưỡng, thơm ngon thay thế cho các bữa thịt nướng quả là lựa chọn thích hợp, tốt cho sức khỏe.
Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)