So sánh sản phẩm

Cách chọn mua bếp nướng than hoa chất lượng

Ngày đăng : 08:21:35 21-01-2022
1. Bếp nướng than hoa là gì
Bếp nướng than hoa đã có từ lâu nay, ngày càng được yêu thích vì thực phẩm trên bếp than cho mùi vị thơm hơn và ngon hơn so với các loại bếp khác. Lò nướng than hoa được sử dụng phổ biến trong nhà hàng và trong gia đình, có thiết kế khá đơn giản, sử dụng cũng dễ dàng. Bếp sử dụng than củi hoặc than hoạt tính đều được.
 
Món nướng là món ăn phổ biến và yêu thích khắp nơi trên thế giới, những món nướng được chế biến bằng bếp nướng điện chắc chắn sẽ không thể đạt được hương vị thơm ngon như bếp nướng than (còn gọi là lò nướng than hoa) luôn được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.
 
1.1.Cấu tạo và Cơ chế hoạt động
Bếp nướng than inox, có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm thân bếp, khay than, vỉ nướng và hệ thống thổi gió. Lúc đầu, dùng một ít cồn để mồi và cho than lên trên lửa cho bén, sau đó cho vào bếp để sử dụng. Khi sử dụng có thể điều chỉnh lượng gió lớn, nhỏ tùy theo từng lúc (chế độ gió to, nhỏ được thiết lập bằng quạt gió hoặc bằng chế độ ống hút gió)

1.2.Phân loại 
Có nhiều cách để phân loại bếp nướng, đa phần dựa vào mục đích sử dụng và không gian sử dụng ví dụ như:
Bếp nướng than hoa bàn nổi là những loại bếp nướng đặt trên bàn hay ở nơi nào đó, dòng bếp này được sử dụng phổ biến trong gia đình, có thể dễ dàng mang ra sử dụng hoặc cất đi bảo quản.

Lò nướng than hoa âm bàn là những loại bếp nướng đặt chìm trong bàn, loại bếp này thường được sử dụng trong nhà hàng hay quán ăn, mục đích thiết kế như vậy để thuận tiện sử dụng, tiết kiệm diện tích và thẩm mỹ.

Bếp nướng than hoa ngoài trời là dòng bếp nướng đứng, người tham gia có thể đi lại và đứng ăn những món nướng, chúng thường được sử dụng trong các nhà hàng lớn, resort hay dã ngoại. Bếp nướng than hoa ngoài trời dùng than củi cũng được, vì ngoài trời thoáng, rộng nên không sợ khói.

 
2. Những lưu ý khi lựa chọn mua Bếp nướng than hoa loại nào tốt
Để lựa chọn bếp nướng than hoa loại nào tốt, phù hợp với mục đích sử dụng, hãy xem xét các yếu tố sau:
2.1.Mục đích sử dụng
+ Bạn định mua dùng trong nhà, dùng cho nhà hàng hay bếp nướng than hoa ngoài trời, vì mỗi nơi sẽ có loại bếp tương ứng.
 + Thông thường bếp được thiết kế chế độ tự hút gió, không cần tới điện hay pin. Nhưng có một số dòng bếp nổi hoặc sử dụng cho gia đình lại chạy bằng điện hoặc pin, theo khảo sát thì dùng pin tiện hơn.
 

2.2.Xuất xứ sản phẩm
Những loại lò nướng than hoa đang được bán tại Việt nam hầu như đều do Việt nam sản xuất, một số thương hiệu như Nam Hồng, Phù Đổng….tuy nhiên có nhiều loại  do các cơ sở sản xuất, bạn nên lựa chọn bếp do công ty sản xuất sẽ đảm bảo chất lượng và có bảo hành.
 

2.3.Kích thước của bếp 
Tùy theo số lượng người sử dụng mà lựa chọn những loại bếp phù hợp, nếu từ 4-6 người nên chọn loại bếp có đường kính 20-23cm; 8-10 người chọn loại 24-28cm; đông hơn nữa thì sử dụng loại có đường kính trên 30cm.
 

2.4.Độ dày của khay nướng
Độ dày của khay than sẽ giúp thức ăn ít bị lọt xuống dưới. Nên chọn những loại có độ dày vừa phải và có thiết kế chắc chắn, vì khay than thường tiếp xúc với lửa nên dễ bị ăn mòn, đây là bộ phận khá quan trọng của bếp. Nên mua loại bếp nướng than inox (các bộ phận đều bằng inox) cho bền đẹp và thẩm mỹ.
 
2.5.Phụ kiện thay thế
Loại bếp bạn mua có phụ kiện thay thế bán trên thị trường hay không, đây là điều mà bạn nên làm rõ trước khi mua bếp. Bộ phận hay bị nhất đó là khay than của bếp.
 
3. Các loại bếp nướng than hoa
Do cấu tạo, cơ chế vận hành và công nghệ đơn giản nên không có nhiều hãng tham gia sản xuất, kinh doanh các dòng bếp nướng này. Đồng thời chúng bị bếp nướng điện cạnh tranh khá mạnh. Dưới đây là những loại bếp nướng than hoa giá rẻ đang bán chạy:
+ Bếp nướng than hoa Nam Hồng
+ Lò nướng than hoa Phù Đổng
+ Lò nướng than hoa Landmann
+ Bếp nướng than hoa BBQ Home
+ Và một số loại bếp nướng tự chế của các cơ sở sản xuất
Giỏ hàng của tôi (0)