So sánh sản phẩm

Chỉ với bếp nướng than hoa bạn có thể lên thực đơn nướng thoải mái với thịt bò

Ngày đăng : 16:59:36 26-12-2018
Trong các món nướng thì bò nướng được đặc biệt yêu thích, hơn nữa với nguyên liệu từ bò bạn có thể làm rất nhiều món nướng, hãy chuẩn bị một chiếc bếp nướng than hoa và cùng chế biến các món bò với bepnuongthan.vn.


Cùng làm các món nướng từ bò với bếp nướng than hoa

1. Bò nướng giấy bạc trên bếp nướng than hoa
Nguyên liệu (cho 5 người ăn):
1kg thịt bò, 100g pate, 5 củ tỏi, hạt nêm, đường, dầu ăn, xì dầu.
Chế biến:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng, cho vào máy xay, xay thịt 1 lần không cần xay mịn.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay hoặc băm tỏi nhuyễn cho vào thịt bò đã xay.
Cho pate vào trộn đều với thịt bò, rồi thêm hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, đường vừa ăn trộn kỹ cho ngấm đều gia vị.
Lúc này lấy giấy bạc ra, chia thịt bò thành từng phần, rồi bọc kín bằng giấy bạc. (với phần thịt bò này cho 5 người ăn sẽ chia làm 5 phần). Sau khi bọc xong cho từng bọc thịt bò vào rtong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho gia vị và thịt bò thấm đều.
Sau đó châm bếp nướng than hoa, và lấy thịt bò khỏi ngăn mát, đặt lên vỉ hoặc khay nướng của bếp nướng than hoa. Chỉ khoảng 10-15 phút là món thịt bò cuốn giấy bạc nướng đã chín và bạn có cùng gia đình có thể thưởng thức.
Bạn có thể ăn cùng bánh mì, cơm hoặc làm thêm nước chấm ăn cùng bún đều rất ngon.
 
2. Bò nướng lá lốt với bếp nướng than hoa
Nguyên liệu:
Thịt bò, lá lốt chọn loại lá bản to, dày lá bánh tẻ, tiêu, tỏi, nước tương, hạt nêm, nếu có nước ướp thịt nướng thì rất thì món bò nướng lá lốt rất ngon.
Chế biến:
Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, sau đó thêm tỏi đã băm nhỏ, tiêu, nước ướp thịt, nước tương và một chút hạt nêm vào trộn đều.
Cho thịt vào từng lá lốt cuộn lại, có thể dùng tăm gim lại. Sau khi cuộn xong, đặt lên bếp nướng than hoa đã đủ nhiệt nướng trên vỉ. Lật lát lốt chín đều, dậy mùi thơm là thịt bò chín. Món bò nướng lá lốt rất dễ làm, dễ ăn nhờ được nướng trên bếp nướng than hoa nên mùi vị càng thơm ngon. Bạn có thể ăn cùng với bún rối hoặc cơm.
 
3. Thịt bò nướng mật ong
Nguyên liệu
500gr thịt bò
1 củ tỏi to xay nhuyễn, ớt bột, sa tế, mật ong, muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu điều, canh tương ớt, tiêu xay, nước dứa ép
Chế biến:
Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, đem trộn với tỏi, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng sa tế, ½ muỗng muối. 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng dầu hào, dầu điều 2 gói, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng dứa ép.
Ướp thịt bò trong 12 giờ đến 24 giờ cho ngấm đều gia vị, sau ướp đủ giờ tiến hành nướng trên bếp nướng than hoa, trở thịt đều tay cho thịt chín. Do miếng thịt chia vừa ăn nên nướng rất nhanh chín. Bạn và gia đình có thể vừa nướng vừa thưởng thức món ăn quanh bếp nướng than hoa vì đồ nướng chín nhanh, người ăn không mất thời gian đợi và giúp người thưởng thức được ăn nóng sốt.
Tùy theo khẩu vị người ăn mà có thể không cần dùng thêm nước chấm hoặc ai muốn đậm đà hơn có thể chấm muối hột với ớt giã nát, sau đó vắt thêm chanh.
Với món này bạn có thể cuốn cùng rau xà lách sẽ ngon hết xảy.
 
4. Bò nướng phô mai rau củ
Nguyên liệu:
Thịt bò thái miếng mỏng, cà rốt, đậu cô ve, táo, ( tùy khẩu vị người ăn mà bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ khác nhau), phô mai, nước tương, hạt nêm.
Chế biến:
Cho rau củ vào nước đun sôi trong 1-2 phút rồi vớt ra.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng lát to, mỏng dùng để cuốn được rau củ. Sau khi thái xong đem thịt bò ướp với hạt nêm, nước tương. Ướp thịt được 1 giờ thì lấy từng miếng thịt bò trải ra đĩa hoặc thớt phẳng, cho rau củ chia nhỏ vào giữa rồi cuốn lại. Phô mai cắt miếng dài nhỏ, quấn quanh miếng thịt cuộn rau củ.
Nhóm bếp nướng than hoa, lúc này nên dùng khay nướng thay cho vỉ nướng. Đặt thịt bò lên khay nướng chín và thưởng thức.
 
5. Thịt bò nướng tiêu
Nguyên liệu:
400g thịt thăn bò, 4 thìa rượu gạo, 2 thìa dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu xay, giấy bạc nướng thực phẩm.
Chế biến:
Thịt bò rửa sạch ướp với 4 thìa rượu trắng, dầu hào, muối, tiêu xay, đảo thịt đều nhiều lần cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt bò trong 15 phút, sau đó đảo đều cùng 2 thìa dầu ăn.
Lấy giấy bạc ra cho thịt bò vào trải đều trên giấy bạc, sau đó đặt lên bếp nướng than hoa, khi mặt kia chín thì lật lại, nướng cho chín là bạn có thể thưởng thức món nướng này với cơm nóng hoặc cuộn rau sống cùng với nước chấm sẽ rất ngon.

Ngoài ra bạn có thể làm món bò nướng xiên que, tủy bò nướng giấy bạc, sườn bò nướng mật ong, bò nướng kiểu thái, bò cuộn măng tây nướng, bò nướng nấm kim châm, bò nướng ngũ vị…
 
Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)