Bepnuongthan.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món sườn nướng BBQ Hàn Quốc tại nhà cực ngon, cực dễ ăn với bếp nướng than hoa. Bạn có thể sử dụng món ăn này tại nhà với người thân hoặc thiết đãi bạn bè đều phù hợp.
Cách làm món sườn nướng BBQ Hàn Quốc thơm ngon với bếp nướng than hoa
Để làm bất kì món nướng nào đạt kết quả tốt nhất thì quan trọng nhất là nguyên liệu và cách nướng. Ở đây chúng ta có bếp nướng than hoa, vậy khâu đầu tiên ta đi chuẩn bị nguyên liệu:
- Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng: ( ở đây ta dùng thìa cà phê)
1kg sườn non nguyên miếng
nước canh sốt BBQ, với 1kg sườn có thể chuẩn bị 5-6 thìa
1 thìa muối nhỏ
1 thìa bột Paprika
1 thìa bột neem
3 củ khoai tây
30g bơ
40ml sữa tươi không đường
Nguyên liệu làm nước sốt BBQ
Một bát sốt cà chua
Nửa bát giấm gạo
1/3 chén mật ong tốt
Nửa thìa muối trắng
1 thìa tiêu trắng
1 thìa to bột Paprika
1/3 bát đường đen
1 thìa canh tương ớt
1 thìa hạt neem
Nửa thìa bột tỏi
Nửa thìa bột hành
Cách làm
Chế biến sường nướng để nướng trên bếp nướng than hoa
- Sườn rửa sạch, loại bỏ phần mỡ đi, để ráo nước, dùng nửa thìa cà phê muối, bột nêm, bột Paprika ướp sườn kĩ, thoa đều 2 mặt sườn, có thể ướp trước nước 1-3 giờ hay ít nhất 30 phút.
- Bạn có thể nướng trực tiếp sườn hoặc hấp sườn lên để khi nướng được nhanh hơn, chú ý không được luộc sườn vì nướng sẽ mất vị ngon, ngọt của sườn.
- Đặt lên bếp nướng than hoa, nướng vàng đều 2 mặt sườn, sườn có vị thơm đặc trưng là bạn và mọi người có thể thưởng thức, hoặc sau khi sườn được nướng chín trên bếp nướng than hoa bạn bày ra đĩa, bày cùng sốt khoai tây ăn kèm với nướng sốt sẽ thấy ngon tuyệt.
Chế biến khoai tây
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín với một chút muối, khoai chín gạn nước, thêm bơ rồi đánh nhuyễn. Cho phần khoai đánh nhừ này vào túi tạo bông kem để trang trí sau khi sườn nướng hoàn thiện.
Cách làm nước sốt
Đem nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, (nhớ không cho đường vào lúc này), vào vào nồi khuấy đều, đun sôi vừa phải đến khi nước sốt đặc sánh là được. Sau đó cho đường vào bạn đun thêm 5-10 phút nữa, đợi nguội là bạn đã có nước sốt BBQ chuẩn Hàn Quốc. Nước sốt này sau khi sườn nướng chín bạn ăn kèm.
Cách chế biến với sườn
- Sườn bạn sau khi rửa sạch nếu có mỡ thì nên lọc bỏ phần mỡ đi nha
- Dùng 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, bột nêm và bột Paprika lên sườn thoa đều hai bên, bạn ướp ít nhất là khoảng 30 phút để gia vị có thể ngấm vào từng miếng sườn nha.
- Bạn có thể hấp qua sườn để khi nướng có thể nhanh hơn, tuy nhiên không nên luộc sườn vì sẽ mất vị ngọt và ngon nhất của sườn
Cách chế biến sốt khoai tây
Khoai tây gọt vỏ và rửa sạch. Rồi sau đó bạn luộc khoai tây cùng với chút muối, chờ khoai nhừ bạn tắt bếp và chắt cạn nước rồi tiếp đến cho bơ cùng sữa tươi tán nhuyển. Cuối cùng bạn cho phần sốt đã nhuyễn vào túi bắt bông kem.
Trên đây bepnuongthan.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm món sườn nướng trên bếp nướng than hoa, hi vọng bạn sẽ có thêm một món nướng thật hấp dẫn cùng cả nhà quây quần vào cuối tuần này.