So sánh sản phẩm

Làm món hầm với bếp nướng than hoa cực ngon cơm

Ngày đăng : 11:32:26 30-12-2018
Làm món lẩu, món nướng với bếp nướng than hoa có lẽ rất nhiều chị em đã sử dụng thành thạo. Hôm nay bepnuongthan.vn sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm đó là nấu món hầm với chiếc bếp đa năng, tiện lợi này.
 

Bếp nướng than hoa tiện lợi với món hầm

Từ khi bếp nướng than hoa ra đời đối với chị em nội trợ đây là một đột phá trong nấu nướng. Giúp chị em giảm được thời gian và công sức. Không cần có điều kiện bạn mới có thể sử dụng bếp nướng than hoa mà với những người có thu nhập bình thường cũng có thể chi trả được vì giá bếp bình dân từ 800 nghìn đến một hay hai triệu là bạn đã sở hữu chiếc bếp nướng than hoa chất lượng.
Món nướng, món lẩu là 2 món chính mà mọi gia đình thường sử dụng bếp nướng than hoa để chế biến. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm món hầm với bếp nướng than hoa để chị em có thể áp dụng.
Với món hầm chị em sau khi mua thực phẩm về, làm sạch, ướp tẩm gia vị và cho nước đặt lên bếp nướng than hoa đun đến khi sôi thì giảm nhiệt lượng nhờ điều chỉnh chiết áp. Trong thời gian hầm thức ăn chín nhừ, bạn có thì giờ làm các việc khác. Chú ý thời gian kiểm tra món hầm đã nhừ thì nêm nếm cho vừa ăn, nếu cần bổ sung thêm rau thơm thì bắc ra cho rau thơm rồi múc ra bát. Các món hầm thường ăn với cơm nóng hoặc bún hoặc bánh mì.

Một số món hầm thông dụng hầm với bếp nướng than hoa

- Gà hầm khoai tây:
1 con gà, 5 củ khoai tây, nước cốt dừa, bột nghệ, cà ri, bột rau mùi, bơ
Sau khi gà làm sạch, được chia nhỏ những miếng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị trên cho ngấm.
Lúc chờ gà ngấm gia vị ta đi gọt khoai tây, ngâm nước muối và cắt miếng vừa ăn, xả lại sạch với nước.
Lúc này ta cho nước ngập hơn gà 1-2 đốt ngón tay, đặt lên bếp nướng than hoa, cho nhiệt lượng cao nhất. Đến khi nước sôi giảm nhiệt độ, sau hầm 15-20 phút ta cho khoai tây vào tiếp tục hầm đến khi gà nhừ thịt và khoai tây chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
- Trứng vịt lộn hầm ngải cứu:
5 quả trứng vịt lộn cho 5 người ăn, 1 bó rau ngải cứu lớn, gừng, bột canh, hạt nêm, dầu ăn
Trứng rửa sạch, rau nhặt lấy phần lá non, đem rửa sạch, gừng đập dập. Cho vào nồi, đổ nước có trứng, rau ngải cứu, gừng, đem hầm trên bếp nướng than hoa. Hầm đến khi rau nhừ thì thêm dầu ăn, hạt nêm và bột canh cho vừa ăn thì bắc ra thưởng thức.
Ngoài ra còn có rất nhiều món bạn có thể hầm trên bếp nướng than hoa như: bắp bò hầm hạt sen, móng giò hầm lạc và bí đỏ, móng giò hầm đu đủ xanh, chân giò hầm măng tươi, chân giò hầm nấm, chân giò hầm đậu đỏ…
Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)