So sánh sản phẩm

​Làm vịt nướng thơm ngon bằng bếp nướng than hoa như vịt quay nhà hàng

Ngày đăng : 11:16:33 24-12-2018
Nhà bạn đang có sẵn bếp nướng than hoa, bạn muốn đổi món cho thực đơn trong tuần thì vịt nướng trên bếp than hoa theo cách dưới đây sẽ ngon đúng chuẩn như vịt quay nhà hàng. Bepnuongthan.vn chia sẻ cách làm giúp bạn có thêm món ăn ngon cho bữa ăn gia đình.


Cách làm vịt nướng bằng bếp nướng than hoa

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con vịt đã được làm sạch
Dầu ăn: 1 muỗng
Đường trắng: 1 muỗng
Mật ong: 1 muỗng
Nước tương: 2 muỗng
Dấm gạo: 3 muỗng
Rượu trắng, hoa hồi, tiêu, tỏi, gừng, hồi, vỏ cam, lá nguyệt quế, nước
Cách làm:
Làm sạch vịt, bỏ đầu, sau đó lau khô. Chia vịt thành từng miếng vừa ăn hoặc miếng to.
Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, sau đó cho vịt vào chiên, giúp mỡ vịt chảy bớt ra, khi ăn sẽ không bị ngấy. Đây được coi là bước áp chảo vịt.
Đập dập tỏi và gừng cho vào áp chảo cùng vịt giúp vịt thơm và không còn mùi hôi, sau đó cho muỗng đường vào.
Tiếp theo cho nửa chén rượu trắng cộng 750-800mlo nước, nước tương, giấm, tỏi, hoa hồi, vỏ cam, lá nguyệt quế đã chuẩn bị ở trên vào đảo đều. vài phút cho ngấm vào vịt. Sau đó tiếp tục vặn lửa nhỏ đun khoảng 50 phút rồi tắt bếp, lấy vịt ra, phết thêm mật ong rồi nướng trên bếp than hoa.
Khi nướng vịt trên bếp nướng than hoa thấy vịt vàng đều, giòn da thì gắp bày ra đĩa có thể cùng gia đình thưởng thức nóng.
Bạn có thể sử dụng cách trên để nướng vịt hoặc có thể sử dụng cách thứ 2 đó là sau khi làm vịt sạch, bỏ đầu, chia vịt thành miếng lớn, sau đó tẩm ướp gia vị nhưng không cho nước. Với cách này bạn nên tẩm ướp gia vị từ sáng nếu muốn bữa tối ăn vịt nướng. Đến khi nướng chín thịt bằng bếp nướng than hoa, bạn phết mật ong lên và nướng vịt giòn da là được.
Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)