So sánh sản phẩm

​Mùa đông đổi món với cà tím nướng mỡ hành bằng bếp lẩu nướng không khói

Ngày đăng : 17:23:00 24-12-2018
Bếp lẩu nướng là bếp nướng đa năng sử dụng than hoa để nướng và nấu chín đồ ăn. Do đó đây là chiếc bếp giúp bạn lên được nhiều thực đơn cho gia đình từ các món nướng đến các món lẩu hay món chiên, xào… Cùng làm cà tím nướng mỡ hành với bếp lẩu nướng không khói để thấy làm món ăn này thật nhanh, tiện lợi, nhẹ nhàng nhưng lại hết sức thơm ngon.


Cách làm cà tím nướng thịt mỡ hành bằng bếp lẩu nướng không khói

Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu bao gồm: Cà tím, có thể chọn loại quả tròn hoặc quả dài đều làm được món nướng thơm ngon. 300gr thịt nạc thăn. Tỏi, tiêu. Hành lá. Mắm, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cà tím, hành tím, hành lá nhặt rồi rửa sạch, để ráo nướng. Thịt thăn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ.
- Cho thịt đã băm vào nồi, cho hạt nêm, mắm, đường, tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó bật bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm phi thơm, đổ hỗn hợp thịt đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt vàng thì tắt bếp.
- Cà tím đã rửa sạch, bạn nhóm bếp nướng than hoa lên, đặt vỉ lên bếp nướng và xếp cà tím lên nướng. Cà tím đượng nướng trên bếp nướng than hoa đến khi bạn lật cho chín đều là được.
- Sau khi nướng xong cà tím còn nóng hổi, hãy dùng dao cắt cà tím thành từng phần vừa ăn, xếp vào đĩa lớn rồi rải đều lớp thịt xào lên sau đó rải một lớp hàh phi mỡ.
Như vậy bạn đã thực hiện xong món cà tím nướng hành mỡ thơm lừng, món ăn này rất phù hợp với tiết trời đông. Bạn cùng cả nhà thưởng thức món ăn nóng hổi bổ dưỡng có vị ngọt của cà tím, thơm của hành tiêu, độ béo ngọt của thịt băm… Bạn sẽ thấy món ăn không chỉ thơm mà ăn lại rất ngon, dễ ăn, không bị ngán.
Với cà tím bạn có thể dùng loại quả này cho những bữa nướng cũng rất phù hợp. Không cần tẩm ướp, bạn chỉ cần cắt cà theo miếng vừa ăn, đặt lên bếp nướng than hoa nướng chín tới, ăn kèm với thịt nướng, hải sản nướng giúp bữa ăn ngon miệng hơn.
Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)