Khi nướng món ăn bạn lo ngại nhất là cháy khét, đồ nướng không đảm bảo, bị ám khói và muội than chưa kể vị ngon của món nướng không ngon như tưởng tượng. Nhưng với bếp nướng than hoa tất cả các nhược điểm này được khắc phục. Bạn sẽ có món nướng thơm phức, thức ăn mền và ngọt do giữ được chất lượng thực phẩm. Còn gì vui hơn khi gia đình, bạn bè quây quần bên nhau thưởng thức món ngon do chính chúng ta chuẩn bị. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm 3 món thịt nướng điển hình mà ai cũng mê này nhé!
1. Nướng thịt ba chỉ bằng bếp nướng than hoa
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 1kg cho 5 người ăn, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn hoặc thái thanh dài 6-7cm tùy theo nhu cầu.
- Nước chấm gồm nước mắm, tương ớt, ớt tươi, tỏi, hành tây, mật ong, vừng rang, dầu ăn, chanh.
- Gia vị ướp thịt: nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, hành tây nghiền, sả và gừng băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, đường.
- Rau sống: xà lách, rau riếp, mùi, húng…
2.1. Ướp thịt:
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu ướp thịt và gia vị ướp, ta ướp thịt với công thức cho 1kg thịt ba chỉ: 2 thìa cà phê hạt tiêu, 4 muỗng canh xì dầu, 3-4 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn cho tỏi, sả hành tây, đường đã xay nhuyễn vào thịt trộn đều. Ướp thịt trong 30 phút thì bắt đầu nướng.
3.1. Nướng thịt ba chỉ với bếp than hoa:
Chuẩn bị bếp và than hoa và vỉ nướng, sau đó bật bếp, xếp thịt lên vỉ nướng, dở thịt khi thịt chuyển sang màu vàng nâu và có vị thơm phức là thịt đã chín.
Pha nước chấm và bày thịt nướng đã chín ra thưởng thức.
2. Vịt nướng bếp than hoa
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Vịt, hành, tỏi, sa tế, gia vị tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng.
2.2 Cách làm:
Vịt làm sạch, mổ phanh, có thể chia thành miếng lớn để tiện trong khi nướng
Sau khi làm xong vịt chuẩn bị đồ ướp vịt gồm, hành tím, tỏi, sả tất cả băm nhỏ trọn với dầu ăn, sa tế, bột canh, hạt tiêu, ướp thịt
Vịt mổ phanh, có thể xiên để nướng, hoặc kẹp vỉ.
Gia vị: sả, hành, tỏi băm nhỏ xong trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu. Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp trên 30 phút. Sau đó cho những miếng thịt vịt đã ướp lên vỉ nướng nướng, nướng trên bếp than hoa 20 phút, da vịt có màu vàng cánh gián là được.
Vịt nướng có thể ăn kèm với bún, rau sống, làm nước chấm xì dầu với tỏi bạn đã có món vịt nướng ngon tuyệt.
3. Bò nướng hành sả
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt thăn bò, sả, ớt tươi, tỏi, hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm, mật ong. Hành tây, cà rốt
3.2 Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, sau đó để ráo, thái dải thành miếng mỏng.
Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn đem ướp với thịt bò thêm hạt nêm, muối, mắm, mật ong, dầu hào.
Sả cây rửa sạch để ráo nước, hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Thịt bò sau ướp 20-30 phút lấy ra, cho 1 lát hành tây, 1 lát cà rốt sau đó đặt sả cây vào giữa rồi cuộn lại thật chặt, sau đó dùng tăm ghim lại cho thịt không bị bung ra.
Sau cuộn thịt bò vào sả cây xong. Ta thái hành lá nhỏ, cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó đổ vào bát đựng hành lá. Xếp bò lên vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa không khói, vừa nướng vừa phết mỡ lên thịt bò để tránh thịt bị khô. Lật thịt vàng cánh gián là chín, bày ra đĩa thưởng thức với rau sống và nướng chấm.
Trên đây là 3 món thịt nướng dễ ăn, dễ chế biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Bepnuongthan.vn đã giới thiệu đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon, thật vui cùng gia đình, bạn bè.
Nếu nhà bạn chưa có bếp nướng than hoa không khói, hãy gọi đến cho chúng tôi ngay để được giao hàng tận nhà: 098 454 84 00 - 016 494 79 751.