So sánh sản phẩm

​So sánh bếp nướng than hoa với bếp nướng điện, cái nào tốt cho sức khỏe

Ngày đăng : 00:30:28 26-11-2018
Trên thị trường bếp nướng hiện nay được sử dụng nhiều nhất là bếp nướng than hoa và bếp nướng điện. Tuy nhiên có nhiều ý kiến về việc sử dụng 2 loại bếp nào, nhiều người không phân biệt được bếp nào tốt và đảm bảo sức khỏe, mong muốn có giải đáp rõ ràng. Hãy tham khảo bài viết.
 

1. Sử dụng bếp nướng than hoa

Từ ngày xưa ông cha ta đã sử dụng bếp củi than để nướng, khi nướng bếp này đồ nướng thơm ngon nhưng lại dễ bị khói bụi. Ngày nay với công nghệ hiện đại bếp nướng than không khói ra đời hay còn gọi là bếp nướng than hoa đã đáp ứng được nhu cầu nướng thực phẩm đảm bảo khi ăn.
Ưu điểm của bếp nướng than hoa hiện đại:
- Tiện dụng, có thể đặt trên bàn ăn, có thể mang đi picnic, sử dụng ở bất kì đâu đề dễ dàng thực hiện.
- Chi phí thấp hơn và tiết kiệm hơn khi sử dụng bếp điện hay bếp gas.
- Nhiệt lượng nướng được tập trung nên nướng nhanh, chín đều và đồ nướng có vị thơm ngon nhất.
- Do áp dụng công nghệ hiện đại có khay đậy than nên đồ nướng không bị ám khói, không bị bụi, không bị cháy khét.
- Sử dụng rất an toàn và dễ dàng, không gây nóng cho người nướng và người thưởng thức đồ ăn khi ngồi quanh bếp nướng than hoa.
- Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tính thẩm mĩ cao.
- Chất liệu sản xuất bếp nướng bằng vật liệu tốt như inox cao cấp, thép không gỉ, đồng…
- Không cần điện, không có điện vẫn thoải mái nướng đồ ăn.
- Thời gian nhóm bếp nhanh, khác với cách nướng than truyền thống phải nhóm đền 20 phút, thì bếp nướng than hoa bạn có thể sử dụng ngay khi vận hành bếp.
- Việc vệ sinh lau chùi đơn giản, không mất thời gian công sức như bếp than truyền thống.
- Sử dụng được mọi không gian ngay cả trong phòng kín, phòng máy lạnh
Nhược điểm:
Nói về nhược điểm của bếp nướng than hoa hiện đại ngày nay, các chuyên gia chế biến thực phẩm chuyên đồ nướng không tìm được điểm hạn chế của bếp này. Bếp nhỏ phù hợp với gia đình ít người, bếp có diện tích lớn hay bếp nướng than đôi phù hợp với đại gia đình hay nhóm bạn đông.
Khách hàng có nhu cầu hãy ghé trực tiếp điện máy Bình An số 365 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để mua bếp, hoặc truy cập: https://bepnuongthan.vn

 


2. Bếp nướng điện

 
Bếp nướng điện có mặt tại thị trường Việt Nam cũng một thời gian không còn ngắn, nhưng khoảng 3 năm trước, bếp nướng điện là thiết bị được mọi nhà sử dụng khá nhiều.
Ưu điểm:
- Bếp nướng điện có thể sử dụng ở mọi không gian khi có điện như ngoài trời, trong nhà.
- Sau khi điện làm nóng bề mặt bếp thì thức ăn được nướng chín. Việc sử dụng dễ dàng, chỉ cần cắm điện và cho thức ăn nên chảo nướng hoặc vỉ nướng.
- Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt nên hạn chế được cháy khét thức ăn.
Nhược điểm:
- Phải có điện mới sử dụng được bếp, do đó khi mất điện đồng thời bạn không thể thực hiện được món nướng. Trong khi đó bạn sử dụng bếp nướng than hoa thì có thể sử dụng được mọi lúc, mọi nơi.
- Phải có hệ thống dây đủ dài nều bạn muốn làm đồ nướng ở không gian ngoài trời.
- Đồ ăn tuy hạn chế bị cháy khét nhưng vẫn xảy ra cháy khét nếu điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý.
- Sau nướng lau chùi, vệ sinh khá vất vả.
- Chi phí cao do tiêu thụ điện lớn.
- Đồ ăn sau nướng có thể không đảm bảo nếu chất liệu của chảo nướng không đảm bảo.
- Không có vị thơm đặc trưng tự nhiên của thực phẩm nướng như khi sử dụng bếp nướng than hoa.
 
Với bài viết so sánh về bếp nướng than hoa và bếp nướng điện đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về 2 loại bếp nướng được sử dụng nhiều hiện nay. Qua bài viết sẽ giúp bạn chọn cho gia đình mình chiếc bếp nướng phù hợp, tốt cho sức khỏe nhất.
Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)