So sánh sản phẩm

CÁCH NƯỚNG THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG ÍT GÂY HẠI NHẤT ĐẾN SỨC KHỎE

Ngày đăng : 23:51:32 31-08-2019
Hiện nay, những món nướng đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn của những món ăn này mang lại. Bài viết dưới đây Bình An sẽ giúp bạn đọc biết thêm được cách nướng thực phẩm tươi sống ít gây hại nhất đến sức khỏe bạn người dùng. 
 

Cách nướng thực phẩm tươi sống ít gây hại đến sức khỏe

 
Đồ nướng là món ăn ưa thích của hầu hết chúng ta. Tuy nhiên việc ăn đồ nướng quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt để đồ nướng giữ được hương vị đặc trưng thì phải nướng bằng bếp nướng than. Việc nướng bằng bếp than cũng sẽ sản sinh ra rất nhiều khói than, muội than gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy làm sao để giảm thiểu được vấn đề đó? Dưới đây là một vài mẹo nướng thực phẩm bằng bếp than để ít gây hại đến sức khỏe nhất.
1, Nên luộc sơ hoặc trần qua thực phẩm trước khi ướp gia vị.
Việc luộc sơ thực phẩm rất quan trọng, nó giúp cho thực phẩm chín một phần cũng như tiêu diệt hóa chất và vi khuẩn. Khi thực phẩm đã chín một phần thì thời gian nướng thực phẩm cũng sẽ giảm bớt. Tức là thời gian tiếp xúc giữa thực phẩm và than cũng giảm đi đáng kể.
"Các dòng bếp nướng than hoa ngoài trời"

2. Sử dụng chanh và dấm để làm giảm một số chất độc hại khi nướng.
Chanh và dấm có tác dụng làm mềm nguyên liệu, chống oxi hóa, khử mùi, trung hòa giảm mặn, triệt độc kháng khuẩn, bảo vệ các dưỡng chất trong thực phẩm. Việc sử dụng chanh và dấm trong quá trình nướng sẽ giúp triệt vi khuẩn, khử mùi khói của đồ nướng. Giúp cho món ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng của đồ nướng mà lại không độc hại.
3. Hạn chế lật thịt nhiều lần như thế sẽ làm món ăn lâu chín hơn, trong quá trình nướng bạn có thể quét một lượng dầu nhỏ để thịt không bị khô và dễ nướng hơn.
Đừng vì sốt ruột mà liên tục lật qua lật lại thực phẩm vì như vậy gia vị ướp thực phẩm sẽ bám hết vào vỉ nướng, khiến cho thực phẩm không còn vị ngon của gia vị tẩm ướp và lâu chín hơn. Nên để thực phẩm chín đều 1 mặt sau đó lật sang mặt tiếp theo. Hạn chế tối đa số lần lật thực phẩm khi nướng.
4. Nên lựa chọn dòng bếp nướng có khay hứng được mỡ thừa để không tạo ra khói trong quá trình nướng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bếp nướng than khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại bếp nướng có khay đựng mỡ thừa để mỡ không chảy xuống chậu than gây khói và muội than bay lên bám dính vào thực phẩm. Đặc biệt còn gây mất vệ sinh khi mỡ chảy ra bên ngoài và việc chùi rửa chậu than sau quá trình nướng cũng là mối lo khi bạn vừa phải chùi rửa than và cả dầu mỡ.


 

Cách nướng đồ ăn ít gây hại cho sức khỏe

"Bếp lẩu nướng than hoa đa năng cao cấp"

5. Nên sử dụng các loại bếp nướng than không khói để tránh khói và khí độc hại ám vào các món nướng.
Dù có rất nhiều dòng bếp nướng than trên thị trường nhưng bạn lưu ý nên chọn dòng bếp nướng than không khói để hạn chế tối đa khói độc hại ám vào thực phẩm.Nếu bạn muốn món nướng thơm ngon hơn cầu kỳ hơn thì dùng giấy bạc hoặc lá chuối để món ăn không bị khét.

"Máy lọc nước Karofi 9 cấp lọc giá ưu đãi hấp dẫn"

6. Không nên để thực phẩm trên than củi trực tiếp.
Việc để trực tiếp thực phẩm lên than như một số loại bếp truyền thống hay các bếp tự chế sẽ khiến cho thức ăn và than tiếp xúc trực tiếp, như vậy toàn bộ tạp chất và muội than sẽ bám vào thức ăn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Thay vì sử dụng các loại bếp sản sinh ra nhiều khói thì  các bếp nướng hiện nay có vỉ nướng chống rỉ rất tốt và an toàn cho sức khỏe hơn rất nhiều.

Hi vọng bài viết trên đây hữu ích cho bạn đọc. Cách nướng thực phẩm tươi sống ít gây hại nhất đến sức khỏe bạn chắc chắn sẽ có được những bữa tiệc nướng BBQ hấp dẫn.

"Bếp nướng than âm bàn hút khói đáy"
 

Bình An - Niềm tin từ sự nhiệt tình

Tư vấn tận tâm
Cam kết hàng chất lượng chính hãng
Giao hàng tận nơi nhanh chóng
Liên hệ: 0984548400 
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)