Những bữa tiệc nướng chắc chắn không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Việc nướng bằng bếp than sẽ khiến món ăn giữ được hương vị đặc trưng của đồ nướng. Tuy nhiên so với việc nướng bằng bếp điện thì việc sử dụng
bếp nướng than sẽ gây bất tiện hơn vì người sử dụng phải trực tiếp mồi lửa đến khi than bén. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài mẹo vặt để bạn nhóm lửa bếp nướng than một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Xem ngay:"
Bếp lẩu nướng than hoa đa năng nhà hàng"
4. Sắp xếp những mẩu than nằm giữa phên sắt theo hình kim tự tháp. Khi nào bắt đầu chế biến thức ăn thì chúng ta mới đặt vỉ nướng lên trên.
Xếp than theo hình kim tự tháp( hình chóp) sẽ giúp cho than bén dần từ phía đỉnh chóp xuống dưới, phần chóp sẽ ít than nhất nên lửa sẽ bén nhanh hơn. Nếu xếp than thành đống thì việc mồi lửa sẽ rất khó do không có khe hở giữa các các viên than.
5. Nhóm than.
Dùng một que diêm hoặc bật lửa đầu dài để châm lửa than hoa trong bếp. Khi phần lớn than đã bén lửa hồng và có một ít tro phủ bên trên, bạn có thể bắt đầu nướng thức ăn. Thông thường, mất khoảng 15 phút để than hoa đủ nóng cho bếp nướng.
6. Trải than ra đáy lò tùy theo loại thức ăn mà bạn nướng.
Dù bạn nướng loại thức ăn gì, nếu muốn chúng được chín đều thì than bên dưới bếp nướng cần phải được trải đều ra và rộng hơn một chút so với bề mặt của thức ăn. Dùng dụng cụ gắp than hoặc xẻng để khơi than ra.
Đối với thịt thái lát mỏng, chỉ cần trải than đều ra bên dưới bếp nướng.
Đối với lát thịt dày hơn, chất than một bên cao hơn so với bên còn lại. Khi bắt đầu, bạn nên nướng lát thịt ở bên vỉ nướng có nhiều than phía dưới. Sau khi lớp bên ngoài thịt vừa chín theo ý bạn, tiếp tục nướng và hoàn thành miếng thịt ở bên vỉ có ít than dưới lò hơn.
Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho việc
nhóm bếp nướng than hoa nhé. Hãy liên hệ ngay với cửa hàng Bình An để sở hữu những dòng
bếp nướng than hoa nhà hàng và
bếp nướng than hoa ngoài trời cao cấp, chất lượng cao, giá bán ưu đãi hấp dẫn.