So sánh sản phẩm

KINH NGHIỆM NHÓM BẾP NƯỚNG THAN NHANH CHÓNG AN TOÀN

Ngày đăng : 22:18:16 15-08-2019
Những bữa tiệc nướng chắc chắn không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Việc nướng bằng bếp than sẽ khiến món ăn giữ được hương vị đặc trưng của đồ nướng. Tuy nhiên so với việc nướng bằng bếp điện thì việc sử dụng bếp nướng than sẽ gây bất tiện hơn vì người sử dụng phải trực tiếp mồi lửa đến khi than bén. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài mẹo vặt để bạn nhóm lửa bếp nướng than một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
 

Kinh nghiệm nhóm bếp nướng than nhanh chóng

 
    1. Làm sạch tất cả muội than hay vết bẩn còn bám trên bếp nướng trước khi bắt đầu.
Việc vệ sinh sạch sẽ chậu than giúp tránh được muội than cũ bay vào thực phẩm và bay ra ngoài không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ô nhiễm môi trường. Đồng thời không gian bên trong chậu than sẽ thông thoáng giúp việc mồi lửa dễ dàng hơn.
    2. Tháo rời vỉ nướng ra khỏi chậu than.
Hầu hết các loại bếp nướng than hoa đều được thiết kế vỉ nướng và chậu than rời nhau giúp thuận tiện cho việc nướng thực phẩm hay vệ sinh sau khi sử dụng. Đặc biệt khi mồi lửa cần tháo rời vỉ nướng khỏi chậu than để tạo không gian thoáng rộng giúp lửa bén than nhanh hơn.
    3. Mở cửa  thông gió.
Tùy vào thời tiết và lượng gió mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh cửa thông gió sao cho lượng gió vừa phải đủ để lửa cháy bén than. Tránh trường hợp gió to khiến lửa cháy lớn gây nguy hiểm cho người sử dụng và người xung quanh.

Cách nhóm bếp nướng than hoa
 
Xem ngay:"Bếp lẩu nướng than hoa đa năng nhà hàng"


   4.   Sắp xếp những mẩu than nằm giữa phên sắt theo hình kim tự tháp. Khi nào bắt đầu chế biến thức ăn thì chúng ta mới đặt vỉ nướng lên trên.
Xếp than theo hình kim tự tháp( hình chóp) sẽ giúp cho than bén dần từ phía đỉnh chóp xuống dưới, phần chóp sẽ ít than nhất nên lửa sẽ bén nhanh hơn. Nếu xếp than thành đống thì việc mồi lửa sẽ rất khó do không có khe hở giữa các các viên than.
    5. Nhóm than.
 Dùng một que diêm hoặc bật lửa đầu dài để châm lửa than hoa trong bếp. Khi phần lớn than đã bén lửa hồng và có một ít tro phủ bên trên, bạn có thể bắt đầu nướng thức ăn. Thông thường, mất khoảng 15 phút để than hoa đủ nóng cho bếp nướng.
6. Trải than ra đáy lò tùy theo loại thức ăn mà bạn nướng. 
Dù bạn nướng loại thức ăn gì, nếu muốn chúng được chín đều thì than bên dưới bếp nướng cần phải được trải đều ra và rộng hơn một chút so với bề mặt của thức ăn. Dùng dụng cụ gắp than hoặc xẻng để khơi than ra.
Đối với thịt thái lát mỏng, chỉ cần trải than đều ra bên dưới bếp nướng.
Đối với lát thịt dày hơn, chất than một bên cao hơn so với bên còn lại. Khi bắt đầu, bạn nên nướng lát thịt ở bên vỉ nướng có nhiều than phía dưới. Sau khi lớp bên ngoài thịt vừa chín theo ý bạn, tiếp tục nướng và hoàn thành miếng thịt ở bên vỉ có ít than dưới lò hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho việc nhóm bếp nướng than hoa nhé. Hãy liên hệ ngay với cửa hàng Bình An để sở hữu những dòng bếp nướng than hoa nhà hàngbếp nướng than hoa ngoài trời cao cấp, chất lượng cao, giá bán ưu đãi hấp dẫn.
 

Bình An - Niềm tin từ sự nhiệt tình

Tư vấn tận tâm
Cam kết hàng chất lượng chính hãng
Giao hàng tận nơi nhanh chóng
Liên hệ: 0984548400 
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)