Về chi phí đầu tư cả một lô bếp lẩu nướng cho một quán nướng là vấn đề được chú ý song song với chuẩn bị thực đơn tốt khi bạn muốn mở một quán lẩu nướng. Không những đảm bảo được các yếu tố như tiện lợi, sử dụng dễ dàng, thân thiện với môi trường, đồ nướng đảm bảo thơm ngon, sạch thì yếu tố kinh phí cũng cần phải phù hợp.
Trước đây với quán lẩu nướng cần phải có 2 loại bếp. Một bếp chỉ chuyên nướng và một bếp chỉ để nấu lẩu thì hiện nay với chiếc bếp đa năng, bếp nướng than hoa thì quán lẩu nướng của bạn chỉ cần một chiếc bếp có thể giải quyết được tất cả các thực đơn bạn muốn lên, vừa nướng thức ăn, vừa nấu lẩu tiện lợi. Với tính năng 2 trong 1 cho quán lẩu nướng như vậy chi phí được tiếp kiệm khi bạn không cần mua 2 chiếc bếp khác nhau. Giá thành của bếp nướng than hoa cũng rất phù hợp, chỉ từ vài trăm nghìn bạn có thể có chiếc bếp nướng than hoa làm đồ nướng và nấu lẩu đảm bảo nhất. Bếp nướng than hoa sử dụng nhiên liệu là than hoa hay than không khói nên giá mua nhiên liệu cũng rẻ hơn so với việc bạn sử dụng bếp ga hay bếp điện, cồn… rất nhiều. Do bếp có tính năng 2 trong 1 nên tiết kiệm được diện tích chứa đồ của quán, đây là điều khiến các chủ quán cần phải tính toán rất nhiều với chi phí mặt bằng giới hạn.
Cách sử dụng
bếp nướng than hoa lại rất dễ dàng, khác hoàn toàn với cách nướng truyền thống là việc nhóm bếp, đợi bếp hồng khá lâu và phải ngồi quạt hoặc sử dụng quạt điện thường xuyên, không thể điều chỉnh nhiệt lượng như mong muốn thì bếp nướng than hoa sử dụng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần xếp than hoa vào hộp đựng than, đổ cồn vào khay đựng cồn, châm lửa, đặt than hoa vào, bật công tắc quạt gió hoặc mở cửa thông gió là bếp có thể sử dụng được.
Vệ sinh bếp nướng than hoa chưa bao giờ tiện lợi và dễ dàng đến thế. Sau một ngày phục vụ khách hàng mệt nhoài, chắc chắn nhân viên của bạn không thể đảm bảo khâu dọn dẹp lau chùi bếp một cách tỉ mỉ khi mất quá nhiều thời gian với cách nướng truyền thống thì với bếp nướng than hoa bạn chỉ cần dùng rẻ mềm, giấy lau là sạch sẽ.