Khi tìm hiểu về bếp nướng than hoa mọi người đều hiểu rằng đây là bếp nướng giúp thức ăn ngon và an toàn nhất. Việc sử dụng bất kì thiết bị gì đều có những chú ý cần nhớ, với bếp nướng than hoa cũng vậy, người dùng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn trong quá trình dùng cũng như giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
Những điều cần lưu ý khi nướng với bếp nướng than hoa
Nướng thịt điều chúng ta lo lắng là làm sao nướng thịt chín đều mà không bị cháy, không bị quá lửa sẽ ăn không ngon mà còn có nguy cơ gây ung thư. Một số lưu ý giúp bạn nướng thức ăn ngon trên bếp nướng than hoa mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe được bepnuongthan.vn chia sẻ sau đây:
- Để than hồng rực lên và xuất hiện một lớp mỏng tro trắng lúc này hãy đặt thịt và thực phẩm lên nướng, nhiều người có thói quen đặt thịt quá sớm khi bếp chưa đủ hồng sẽ khiến đồ nướng không ngon.
- Không đặt thịt và thực phẩm nướng lên vỉ nướng, đĩa nướng quá sớm khi còn đang châm bếp, vì làm như vậy thức ăn dễ ám khói.
- Đặt bếp nướng than hoa ở mặt phẳng để tránh tình trạng đổ bếp, nghiêng bếp gây nguy hiểm trong quá trình nướng.
- Cần nắm rõ quy tắc sử dụng bếp, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng bếp khi mua bếp và hướng dẫn lại các thành viên khác trong gia đình để sử dụng thuần thục. Việc nắm rõ những quy tắc khi sử dụng bếp giúp nướng đồ ăn nhanh, đảm bảo lại giữ được độ bền của bếp lâu dài.
- Điều chỉnh nhiệt lượng bếp phù hợp trong quá trình nướng, đây là khâu khá quan trọng giúp thức ăn chín đều, đồ nướng chín ở mức độ ngon nhất và tiết kiệm được nhiên liệu.
- Do bếp nướng than hoa đều có nắp đậy than và khay hứng mỡ nên khi bếp đỏ và đủ nhiệt đặt thịt lên nướng mà không cần giữ khoảng cách lửa và thịt như việc nướng trên bếp truyền thống. Nếu bạn chưa mua bếp nướng than hoa mà nướng bằng than hoa với cách nướng truyền thống thì nên đặt thịt giữ một khoảng cách với than, đảm bảo thịt vẫn chín mà không dễ bị cháy. Một cách khác giúp bạn nướng thịt an toàn với cách nướng than hoa truyền thống là dùng giấy bạc bọc đồ cần nướng lại, sau đó nướng trên bếp hoặc trên vì sẽ an toàn hơn.
- Hãy thưởng thức thịt nướng, hải sản nướng với các loại rau củ giàu chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất như xà lách, cà chua, cà rốt, cà tím, ớt chuông, khoai… Việc này không những giúp chúng ta ăn được nhiều đồ ăn đa dạng, không bị ngán mà còn rất tốt cho sức khỏe khi cân bằng được các chất từ đạm đến chất xơ, vitamin và khoáng chất đều được đảm bảo.
Cách để đảm bảo có những bữa nướng ngon, đảm bảo sức khỏe là nên chọn mua bếp nướng than hoa uy tín, chất lượng tốt. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy là điện máy Bình An số 365 Quang Trung- Hà Đông- Hà Nội.