So sánh sản phẩm

Cùng làm nem lụi với bếp nướng than hoa chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Ngày đăng : 22:52:13 18-12-2018
Ở Hà Nội ngày còn đi học, mỗi khi muốn ăn nem lụi là nhóm bạn chúng tôi lại tụ tập kéo nhau qua con phố Đội Cấn. Giờ có gia đình rồi, bận rộn, ít có thời gian tụ tập, cũng chẳng mấy khi đi ăn hàng quán vỉa hè như xưa. Trời lạnh lại nhớ đến món nem lụi, thế là bắt tay vào làm vì mới mua bếp nướng than hoa. Kết quả là quá thành công, không ngờ với bếp nướng than hoa việc làm món nướng lại dễ dàng đến thế.
 

Làm nem lụi với bếp nướng than hoa

Chị Thu Trang đã hồ hởi khoe thành quả của mình bằng món nem lụi lần đầu tiên ra tay làm với bếp nướng than hoa. Chị nói, không ngờ làm món này lại đơn giản đến vậy, nem lụi được nướng vàng thơm phức, cả nhà ai cũng khen và ăn được nhiều khiến chị háo hức, chị chắc chắn sẽ tìm tòi nhiều công thức món nướng để cùng gia đình thưởng thức. Chỉ cần bạn có bếp nướng than hoa thì việc làm bất kì món nướng nào cũng không còn là vấn đề hóc búa nữa.
Chị Thu Trang chia sẻ công thức món nem lụi được làm từ bếp nướng than hoa như sau:
Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu cho 5 người ăn:
– 1kg thịt ba chỉ xay
– 4 củ hành tím, 2 củ tỏi
– Hành lá
– 60gr bột năng
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
– Xiên tre, sả hoặc măng tây, mía chẻ dài nhỏ hình thước kẻ vuông…

Ướp thịt để nướng
- Bạn cần bóc hành tỏi, nhặt hành lá tất cả đem rửa sạch. Đập dập hành tỏi và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho hỗn hợp gia vị thơm này vào cối giã nát.
- Thịt rửa sạch, ráo nước, xay nhuyễn. Khi xay thịt cho hành tỏi, hành lá đã giã nát với bột năng, tiêu, đường, nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hạt nêm vào trộn đều.
- Bạn để hỗn hợp thịt xay với gia vị khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị, sau đó dùng tay đeo bao tay nilong trộn đều trong 5 phút cho sánh.

Xiên thịt lên que tăm hoặc sả, mía
Sau khi thịt ngấm đều gia vị đã được trộn nhuyễn, bạn viên thịt, có thể thêm 1 chút dầu ăn để tránh thịt dính, viên đều dài lên que tăm hoặc sả cây. Xếp ra đĩa lớn hoặc thớt rộng, viên đến khi hết nguyên liệu thịt.

 

món nem lụi nướng

Nướng thịt trên bếp nướng than hoa
Sau khi viên xong thịt lên que nướng, bạn mồi bếp và nướng trên bếp nướng than hoa. Khi bếp đủ nhiệt lượng đặt từng que thịt lên bếp nướng, nướng chín đều một mặt rồi bạn giở mặt còn lại, làm vậy đến khi chín vàng đẹp mắt và thơm lừng bạn cho ra đĩa sạch.
Với món nem lụi được coi là đặc sản miền trung nhưng được đông đảo người Hà Nội yêu thích bạn có thể ăn kèm với rau xà lách, dưa leo, cà rốt, xoài chua hoặc quấn với bánh đa trắng ăn kèm rau sống, bún cùng nước chấm chua cay.
Chị Thu Trang nói, lần đầu tiên mình trổ tài làm món này tại nhà, rất may là có bếp nướng than hoa nên món ăn của mình đã thành công mĩ mãn, cả nhà ăn ai cũng khen. Nhờ có bếp nướng than hoa mà mình nghĩ các món nướng với chị em nội trợ như mình dễ dàng thực hiện được tại nhà.
Tags:,
Tin cùng danh mục
Giỏ hàng của tôi (0)