So sánh sản phẩm

Máy lọc nước có lọc được dầu nhớt không?

Ngày đăng : 01:37:01 18-10-2019
Nước sinh hoạt bị nhiễm dầu là một trong những chủ đề được người dân Hà Nội quan tâm nhất những ngày qua. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hàng tấn bơm dầu thải đã bị đổ trộm ra khe suối, sát cạnh khu vực kênh dẫn nước của nhà máy nước sạch sông Đà. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ nguồn nước sinh hoạt như có mùi khét nhựa chảy, nhiều hộ gia đình đã buộc phải ngưng sử dụng nguồn nước hiện tại, thay vào đó là dùng nước đóng chai và lắp đặt thêm máy lọc nước. Và câu hỏi được đặt ra máy lọc nước có lọc được dầu nhớt hay không? 

Máy lọc nước có lọc được dầu nhớt hay không?


Theo ghi nhận tại một số cửa hàng Hà Nội, nhu cầu mua máy lọc nước của người dân đã tăng lên nhanh chóng trong những ngày qua, có thể gấp 2, gấp 3 ngày thường. Nhiều cửa hàng bán được cả trăm chiếc máy lọc nước mỗi ngày và phải thuê thêm nhân công mới có thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là ở những khu vực dân cư đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của vấn đề nguồn nước ô nhiễm bởi dầu nhớt.

Vậy máy lọc nước có lọc được dầu nhớt hay không?

Câu trả lời:
Theo tiến sỹ Vật Lý Nguyễn Văn Khải, hầu hết các loại máy lọc nước hiện nay được trang bị lõi lọc kích thước 5 micromet nên chỉ có khả năng lọc được các chất rắn không hòa tan với kích thước lớn hơn nó.
Nhiều chất vô cơ, chất hữu cơ độc hại như axit, asen, thủy ngân, dầu bẩn vẫn có thể đi qua lõi lọc vì kích thước của chúng nhỏ hơn 5 micromet.
Về cơ bản, các loại máy lọc nước trên thị trường không thể giúp lọc sạch dầu bẩn được. Tiến sĩ Khải cũng khẳng định rằng việc dầu bẩn lẫn vào nguồn nước rất khó xử lý, để làm sạch phải áp dụng các phương pháp vật lý, hóa học, công nghệ lọc dầu hiện đại.

==>> Xem ngay:"Bếp nướng than hoa cao cấp"


 
 
Máy lọc nước có lọc được dầu nhớt hay không?

==>> Xem thêm:"Cây lọc nước nóng lạnh Karofi giá rẻ"

Vậy chúng ta cần làm gì với nguồn nước đang bị nhiễm dầu nhớt như hiện nay?

Nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm dầu bẩn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta nếu vẫn cứ tiếp tục sử dụng, nhất là người già và trẻ nhỏ. Bạn cần lưu ý những điều sau đây nếu nguồn nước của gia đình bạn đang bị nhiễm dầu nhớt độc hại:
- Tuyệt đối ngưng sử dụng nguồn nước bị nhiễm dầu, nước có mùi lạ, khét, mùi hóa chất để uống, nấu ăn.
- Khi thấy có dấu hiệu bất thường như đau tức, khó thở, di ứng,…. cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước luôn là vấn đề được chúng ta quan tâm, chỉ vì sự vô ý thức của những cá nhân mà làm ảnh hưởng đến tập thể. Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước trong sạch hơn.
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, chúng ta nên sử dụng các loại máy lọc nước để có được nguồn nước tinh khiết hơn, mang lại sức khỏe tốt hơn cho cả gia đình.
 

Bình An - Siêu thị giá rẻ cho mọi nhà

Cam kết hàng chính hãng chất lượng cao
Giao hàng tận nơi
Lắp đặt miễn phí
Liên hệ: 0984.548.400
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)