So sánh sản phẩm

Thực hiện món nướng trên bếp nướng than hoa thế nào cho đúng cách

Ngày đăng : 23:49:26 28-12-2018
Những ngày nghỉ cùng gia đình ngồi bên bếp nướng than hoa làm những món ăn mọi người trong nhà yêu thích thì còn gì vui bằng. Đối với nhiều người sử dụng bếp nướng, ăn đồ nướng đã trở nên quá đỗi quen thuộc nhưng còn rất nhiều người chưa biết việc nướng thịt trên bếp than hoa cũng như cách thưởng thức món nướng đúng cách. Bepnuongthan.vn sẽ chia sẻ thông tin này cho những bạn mới biết đến món ăn này cũng như cách chế biến món nướng trên chiếc bếp tiện lợi nhiều người yêu thích.

Cách nướng thịt đúng cách trên bếp nướng than hoa
Trước khi nướng được thức ăn ta cần chuẩn bị bếp nướng than hoa và thực phẩm để làm món nướng
Đầu tiên khâu chuẩn bị thực phẩm là rất quan trọng, xác định sẽ làm món nướng gì để lên thực đơn, sau khi có nguyên liệu thực phẩm rồi cần tẩm ướp nguyên liệu trước khi nướng. Mỗi loại thịt hay hải sản đều có cách ướp khác nhau.

Với thịt gà: nên chọn thịt gà mềm, bạn có thể nướng nguyên con hoặc chia thành từng phần. Với bếp nướng than hoa gia đình đặt bàn, chúng tôi khuyên bạn nên chia gà thành từng phần để dễ tẩm ướp, lại nướng nhanh hơn, giảm thời gian chờ đợi khi ngồi ăn đồ nướng.
Đối với thịt lợn: Nên chọn thịt có cỡ mỡ và lạc xen kẽ do đó ba chỉ lợn là thích hợp làm đồ nướng nhất. Cách chọn thịt này giúp đồ nướng không bị khô nhưng cũng không bị ngán khi ăn.
Đối với thịt bò: Bạn nên chọn thịt mông, vai, bắp, thăn sườn, những phần thịt này nướng ngon nhất và cũng nhiều chất dinh dưỡng.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm xong cần đem tẩm ướp. Hiện nay đã có túi gia vị riêng cho từng loại thịt khi ướp nướng, nhưng với một số loại bạn vẫn cần đọc các công thức có sẵn để ướp cho chuẩn.

 

bếp nướng than hoa


Hầu hết đồ nướng đều cần các gia vị như hành, tỏi, tiêu, rượu, sả, mật ong… Nên ướp trong 24 giờ để thịt ngấm gia vị và nướng ngon nhất, nếu không chuẩn bị kịp bạn cũng cần ướp thịt trước khi nướng 30 phút. Một số trường hợp muốn thịt mềm có thể thêm nước dừa, hay sữa. Không nên sử dụng đường để ướp thịt vì dễ bị cháy trong quá trình nướng.
Ướp thịt xong đến khâu nướng thịt.

Món nướng đúng cần đảm bảo các yếu tố như: thịt chín đủ tầm, mùi vị đồ nướng thơm ngon hấp dẫn, dậy mùi thức ăn nhưng vỉ nướng vẫn sạch sẽ, đồ ăn an toàn thực phẩm. Yếu tố này chỉ đảm bảo khi bạn nướng bằng bếp nướng than hoa.

Bạn có thể làm tăng độ giòn của thịt nướng bằng cách trần qua nước sôi. Nhiệt lượng nướng luôn đủ, không quá lớn để tránh thịt nhanh khô và phát sinh độc tố không có lợi cho sức khỏe. Với món ăn khô bạn có thể phết thêm dầu ăn giúp thịt nhanh chín và mềm hơn. Trong quá trình nướng trên bếp nướng than hoa không nên trở thịt liên tục mà để một mặt chín sau đó mới trở tiếp.
Với món nướng bạn nên ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, bắp cải, các loại rau thơm và củ quả nướng để cân bằng dinh dưỡng.
Tags:,
Tin cùng danh mục
Giỏ hàng của tôi (0)